อุปกรณ์นิวเมติกส์ที่ใช้แรงดันสูงในการทำงาน

อากาศไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงไว้หายใจแต่อากาศหรือก๊าซยังมีพลังงานที่เต็มไปด้วยศักยภาพอีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถปลี่ยนเป็นพลังงานจลน์ได้เมื่อมีการบีบอัดด้วยแรงดันสูง อากาศหรือก๊าซอัดที่มีการขยายตัวจะสามารถบังคับให้ลูกสูบเคลื่อนที่ด้วยแรงมหาศาลได้ยกตัวอย่างใน กระบอกลมนิวเมติกส์ แรงดันของก๊าซความดันสูงหรือเรียกง่าย ๆ ว่า แรงกดดันสูงนี้เป็นพื้นฐานของการทำงานของเครื่องมือที่เกี่ยวกับลม ซึ่งถ้าจะเห็นภาพอุปกรณ์นิวเมติกส์ที่ทำงานในลักษณะนี้ก็คือพวกกระบอกลมนิวเมติกส์นั่นเอง

แล้วอุปกรณ์นิวเมติกส์ใดบ้างที่ใช้แรงดันสูงในการทำงาน ?

อุปกรณ์นิวเมติกส์ที่ใช้แรงดันสูงในการทำงาน
ข้อคำนึงในการเลือกใช้กระบอกลมนิวเมติกส์

กระบอกลมนิวเมติกส์

จะมีด้วยกันหลายประเภทหลายขนาด อย่างเช่น กระบอกลมนิวเมติกส์แบบทางเดียว (single-acting cylinder) กระบอกลมนิวเมติกส์แบบสองทาง (double acting cylinder) กระบอกลมนิวเมติกส์แบบโรตารี่(rotary air cylinder) กระบอกลมนิวเมติกส์แบบไม่มีแกน (Rodless Air Cylinder) เป็นต้น ข้อดีหลัก ๆ ของกระบอกลมไม่ว่าจะเป็นประเภทใด ๆ ก็คือ กระบอกลมนิวเมติกส์นั้นจะมีเสียงรบกวนน้อยกว่าระบบไฮดรอลิกอยู่มาก ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการกระตุ้นให้ทำงาน เพียงแค่เรามีอากาศและปั๊มลมนิวเมติกส์ก็สามารถใช้งานกระบอกลมนิวเมติกส์ได้แล้ว อีกทั้งกระบอกลมนี้ยังใช้เชื้อเพลิงที่สะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่มีการรั่วไหลของสารเคมีหรือของเสียใด ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคต

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับระบบนิวเมติกส์ ไม่ว่าจะเป็น กระบอกลมนิวเมติกส์ วาล์วนิวเมติกส์ และปั๊มลมนิวเมติกส์ Thai-A เราเป็นโรงงานผลิตกระบอกลมนิวเมติกส์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอุปกรณ์ระบบนิวเมติกส์มายาวนานกว่า 50 ปี เรายินดีรับผลิตกระบอกลมนิวเมติกส์ และรับผลิตกระบอกลมนิวเมติกส์ตามสั่ง

สนใจสอบถามได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook : thaiagency

Line ID : @pneumaxthailand