ลงทุนติดตั้งแผงโซล่าเซลล์คุ้มค่าหรือไม่สำหรับองค์กร ?

จะปล่อยให้ต้นทุนหมดไปกับค่าไฟจากการไฟฟ้าอยู่ทำไม ในเมื่อเรานำพลังงานแสงอาทิตย์มาผลิตไฟเองได้ ? คำนี้ทำให้หลายผู้ประกอบการหันมาทำความรู้จักกับแผงโซล่าเซลล์คืออะไรช่วยผลิตไฟฟ้าได้อย่างไร ทั้งนี้แผงโซล่าเซลล์จึงเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจสำหรับผู้ประการ องค์กรต่าง ๆ หรือโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นในการใช้ไฟฟ้าผลิตสินค้าและบริการนั่นเอง

การลงทุนติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เป็นการนำเงินก้อนหนึ่งซึ่งอาจได้มาจากการบริหารและหมุนเวียนจากกิจการ หรือการเก็บเงินก้อนจากการประเมินค่าไฟฟ้าอย่างต่ำ 1 ปีปัจจุบัน จุดคืนทุนของการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์อยู่ที่ 4 – 5 ปี แล้วแต่ขนาดกำลังผลิตที่องค์กรต้องการติดตั้งความคุ้มค่าของการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์สำหรับองค์กร

1. แผงโซล่าเซลล์โดยทั่วไปมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 25 ปี โดยผู้ผลิตโซล่าเซลล์ และองค์กรด้านโซล่าเซลล์ คำนวณระยะเวลาที่จำเป็นในการคืนทุนไว้อยู่ที่ประมาณ 5-6 ปี ด้วยเหตุนี้เอง เมื่อคืนทุนได้แล้ว ส่วนต่างอีก 17 – 18 ปีนี้เอง ที่จะกลายเป็นผลพลอยได้ของผู้ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์โดยแท้จริง

2. โครงสร้างของโรงงานซึ่งส่วนใหญ่มีดาดฟ้าเรียบ ทำให้เหมาะแก่การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เนื่องจากสามารถติดตั้งได้ง่าย ทำให้โซล่าเซลล์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่มากกว่าการทำ Solar Farm อีกด้วย

3. จากนโยบายภาครัฐโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ได้มีประกาศส่งเสริมการลงทุนเพื่อการประหยัดพลังงาน การใช้พลังงานทดแทน หรือการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้น การลงทุนแผงโซล่าเซลล์ที่นอกเหนือจากการลดต้นทุนพลังงานของกิจการแล้ว ยังสามารถยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนได้อีกด้วย

เพียงแค่ 3 ข้อนี้ก็บอกได้เลยค่ะว่าคุ้มค่าและเหมาะแก่การลงทุนจริง ๆ หากคุณสนใจระบบโซล่าเซลล์ Thai-A เราเป็นผู้นำด้านบริการ และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ระบบโซล่าเซลล์ครบวงจร เช่น แผงโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ 600w ปั๊มโซล่าเซลล์ ปั๊มหอยโข่งโซล่าเซลล์ ปั๊มน้ำซับเมอร์ส พร้อมทั้งติดตั้งระบบโซล่าฟาร์ม โซล่ารูฟท็อปราคาจับต้องได้ เรามีประสบการณ์ยาวนาน เจ้าแรกที่ติดตั้งในไทย มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาตรฐาน มอก.พร้อมรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี


บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook : thaiagency

Line ID : @thaiagency