แบตเตอรี่ Solar Rooftop ต่างจากแบตเตอรี่ทั่วไปยังไง แบตเตอรี่เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่สำคัญกับการติดตั้งแผง Solar Rooftop ไม่ใช่ว่าคุณจะเลือกใช้แบตเตอรี่ชนิดใดก็ได้แต่ระบบการทำงานของ Solar Rooftop มีการใช้งานแบตเตอรี่ที่เฉพาะจะเป็นแบตเตอรี่ในกลุ่มของ Deep Cycle Battery ส่วนแบตเตอรี่ทั่วไปที่ใช้ในรถยนต์จะอยู่ในกลุ่ม  Automotive Battery ซึ่งแบตเตอรี่ 2 แบบนี้ต่างกัน

แบตเตอรี่ SOLAR ROOFTOP ต่างจากแบตเตอรี่ทั่วไปยังไง

 แบตเตอรี่ Solar Rooftop

 ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการกระแสไฟสูง จึงมีคุณสมบัติการจ่ายกระแสไฟสูง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และยาวนานมากกว่าแบตเตอรี่รถยนต์หลายเท่า

  •  เมื่อแบตเตอรี่ต้องจ่ายกระแสไฟสูง ๆ เป็นเวลานาน แผ่นธาตุภายในแบตเตอรี่ Solar Rooftop จึงจำเป็นต้องมีความหนา และแข็งแรงทนทานมากกว่าปกติ
  • แบตเตอรี่ Solar Rooftop มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบตเตอรี่แบบธรรมดา ๆ
  • ระดับการจ่ายไฟของแบตเตอรี่  Solar Rooftop มีค่าความเสถียรมากกว่า ซึ่งดีต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ด้วย

วิธีการเชื่อมต่อแบตเตอรี่ Solar Rooftop มี 3 ประเภท

  • ต่อแบบอนุกรม : เป็นการต่อแบบเรียงกันเป็นแถวเดียว เชื่อมด้วยสายพ่วงต่อกันไปเรื่อยๆ เหมือนรถไฟ ข้อดีคือจะได้ค่าแรงดันไฟฟ้าสูงขึ้น และได้กระแสไฟฟ้าเท่าเดิม
  • ต่อแบบขนาน : เป็นการต่อแบบขนาบข้างกัน คล้ายกับการต่อแถวตั้งแต่ 2 แถวขึ้นไป แล้วรวมจุดปลายที่ขั้วบวกเข้าด้วยกัน พร้อมกับรวมจุดปลายที่ขั้วลบเข้าด้วยกัน ข้อดีคือจะได้ค่ากระแสไฟเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่แรงดันไฟฟ้ายังคงเดิม
  • ต่อแบบผสม : เป็นการต่อผสมผสานระหว่างการต่อแบบอนุกรมและขนานเพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ลงตัว สามารถดึงข้อดีของแต่ละแบบมารวมกัน จนกระทั่งเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด ส่วนใหญ่วงจรไฟฟ้าที่ใช้งานจริงก็มักจะเป็นแบบผสมนี่เอง 

แบตเตอรี่ของ  Solar Rooftop อาจจะมีราคาสูงแต่คุ้มค่าในการลงทุน เพราะหากคุณนำแบตเตอรี่รถยนต์มาใช้ในงานของ Solar Rooftop เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมนอกจากการทำงานจะไม่เต็มที่แล้วยังทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วแล้วต้องคอยเปลี่ยนใหม่อยู่บ่อยครั้งนอกจากจะเสียเวลาแล้วยังเสียเงินโดยไม่จำเป็นอีกด้วยหากคุณต้องการคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมในการติดตั้ง  Solar Rooftop 

หากคุณต้องการทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้ง Solar Rooftopp  Thai-A เราเป็นผู้นำในด้านการบริการติดตั้ง จัดจำหน่ายอุปกรณ์ระบบ Solar Rooftop ที่มีประสบการณ์ทำงานมากกว่า 50 ปี เรามีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาตรฐานรับรอง มอก. พร้อมรับประกันงานติดตั้ง 1 ปีเต็ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook : thaiagency

Line ID : @thaiagency

Thai-A-banner-ติดต่อ