การตรวจเช็คมอเตอร์ไฮดรอลิคเบื้องต้น

พบกับแอดมินอีกเช่นเคย ในวันนี้แอดมินก็ได้นำสาระความรู้ในเรื่องของมอเตอร์ไฮดรอลิคมาฝาก เป็นสาระความรู้ในการตรวจสอบการทำงานของมอเตอร์ไฮดรอลิคเบื้องต้น จะน่าสนใจแค่ไหน ตามแอดมินมาดูกันเลยค่ะ 

การตรวจเช็คมอเตอร์ไฮดรอลิคเบื้องต้น


ส่วนใหญ่มอเตอร์ไฮดรอลิคจะมีไลน์เดรน (drain line) ซึ่งปกติ ไลน์เดรนจะมีน้ำมันออกมาเพียงเล็กน้อย เนื่องจากภายในมอเตอร์ไฮดรอลิคจะออกแบบ ใช้ลูกสูบมีการรั่ว เพียงเล็กน้อยเพื่อ หล่อเลี้ยงบู๊ซ แบริ่ง อุปกรณ์ภายในต่าง ๆ ทำให้เมื่อมอเตอร์ไฮดรอลิคเริ่มมีการสึกเสียหายจะมีน้ำมันที่ ไลน์เดรน (drain line) มากขึ้น มอเตอร์ไฮดรอลิคจะเริ่มร้อน มากขึ้น และมีน้ำมันรั่วมากๆเข้า สุดท้ายก็จะทำให้ซีลคอรั่ว เพราะส่วนใหญ่ซีลคอ ไม่สามารถรับความดันได้เกิน 6 bar  ดังนั้นวิธีทดสอบคือให้ถอดไลน์เดรนของปั๊มมา ถ้าเป็นต่อเเข็งหรือสายยาว ให้หาสายสั้นมาต่อแทน เเละรองด้วยถังแกนลอน หรือทิ้งลง tank เหมือนเดิม เเล้วสังเกตุ การไหล ว่าเเรงหรือไม่

การตรวจเช็คมอเตอร์ไฮดรอลิคเบื้องต้น

ข้อควรระวัง

ยิ่งมอเตอร์ไฮดรอลิคมีความดันมากขึ้น ไลน์เดรนก็ยิ่งมากขึ้น  โดยปกติถ้าปั๊มมีการสึกหรอแค่เปิดเฉย ๆ  ยังไม่ขึ้นแรงดัน น้ำมันก็พุ่งแรงแล้ว ระวังการจับสายไฮดรอลิค อาจมีการดีดเนื่องจากแรงดันที่เปลี่ยนอาจเกิดอันตรายได้ จากการที่มีน้ำมันพุ่งหรือสายดีดใส่ร่างกายได้ ระวังน้ำมันหมดถังด้วยเพราะจะทำให้อุปกรณ์ไฮดรอลิคเสียหายได้


เป็นอย่างไรบ้างคะสาระควมรู้ในเรื่องของการตรวจสอบมอเตอร์ไฮดรอลิคเบื้องต้น ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าหากุณต้องการข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่ตามช่องทางการติดต่อด้านล่าง Thai-A เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายมอเตอร์ไฮดรอลิคที่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังรับประกันมอเตอร์ไฮดรอลิคทุกชิ้นที่ออกจากโรงงาน เราพร้อมให้บริการตลอดระยะเวลาทำการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@teacgroup.com

Facebook :thaiagency

Line ID :@thaiagency

Thai-A-banner-ติดต่อ