โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) คืออะไร ?


ขั้นตอนการทำงานของโซล่ารูฟท็อป

1. แผงโซล่าเซลล์จะรับแสงอาทิตย์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า

2. กระแสไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซล่าเซลล์จะส่งผ่าน DC Fuse (อุปกรณ์ป้องกันกระแสเกิน) ส่งต่อไปยัง Inverter (เครื่องแปลงไฟฟ้า)

3. Inverter จะเปลี่ยนไฟฟ้ากระแสตรงเป็น กระแสสลับ (AC) และส่งผ่านต่อไปยัง AC Surge Protector

4. AC Surge Protector (อุปกรณ์ป้องกันแรงดันกระชาก) จากนั้นก็จะส่งผ่าน ตู้ควบคุมไฟฟ้าภายในบ้าน

5. ตู้ควบคุมไฟฟ้าภายในบ้านจะส่งผ่านกระแสไฟฟ้าไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านหรือโรงงานอุสหกรรมต่างๆ1.โซล่าเซลล์ติดตั้งในบ้าน หรือ โซล่าเซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคา Solar Rooftop

โซล่าเซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคา หรือที่เรานิยมเรียกกันว่าโซล่ารูฟท็อป Solar Rooftop เป็นหนึ่งในรูปแบบของโซล่าเซลล์ติดตั้งในบ้านที่เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานภายในภาคครัวเรือนโดยการนำมาติดตั้งลงบนหลังคาของบ้านพักอาศัย เพื่อประโยชน์ในการช่วยรับและแปรรูปพลังงานแสงอาทิตย์ให้มาอยู่ในรูปของพลังงานไฟฟ้ามากที่สุด เนื่องด้วยข้อดีในการปรับแต่งขนาดของ Solar Rooftop ติดตั้งในบ้านได้อย่างหลากหลายจึงทำให้เจ้าของบ้านสามารถทำการเลือกติดตั้งและปรับแต่งขนาดและจำนวนของ Solar Rooftop ติดตั้งในบ้านให้มีความเหมาะสมกับปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ต้องการผลิตเพื่อการนำมาใช้งานภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

solar rooftop home2.โซล่าเซลล์โรงงาน หรือ โซล่าฟาร์ม (Solar Farm)

โซล่าฟาร์ม (Solar Farm) หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ คือ ระบบในการผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานภายในโรงงานหรืออุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีปริมาณการใช้ไฟฟ้าในแต่ละวันที่ค่อนข้างมาก โดยในการติดตั้งโซล่าฟาร์มเพื่อการนำมาใช้เป็นโซล่าเซลล์โรงงานนั้นจะมีการนำเอาแผงโซล่าเซลล์ขนาดใหญ่มาเรียงต่อกันบนผืนดิน (Solar on ground) หรือติดตั้งบนผืนน้ำ (Floating Solar) ก่อนที่จะมีการนำเอาแผงวงจรของโซล่าเซลล์ทั้งหมดนี้มาต่อพ่วงเข้าด้วยกัน เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้โซล่าฟาร์มสามารถทำการผลิตกระแสไฟฟ้าได้ในปริมาณที่มากเพียงพอต่อการนำมาใช้งานภายในอุตสาหกรรม หรือเพียงพอต่อการนำกระแสไฟฟ้าไปขายคืนเข้าสู่ระบบเพื่อสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น

Solar rooftop2


ทำไมคุณควรเลือกใช้ โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) กับ Thai-A

1.โซล่ารูฟท็อปที่ Thai-A ใช้แผงโซล่าเซลล์มาตรฐานสากล อุ่นใจได้เลย

เพราะเราใช้แผงโซล่าเซลล์คุณภาพดี ได้การรับรองตามมาตรฐานสากล (Tier 1) หรือ บริษัทฯ ผู้ผลิตแผงโซล่าเซลล์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด และมีแผงโซล่าเซลล์ให้เลือกหลากหลายแบรนด์ พร้อมทั้งรับประกันตัวแผงและ Inverter ยาวนานถึง 5-10 ปี


2. ลงตรวจสอบพื้นที่หน้างานก่อนทุกครั้ง

ก่อนที่จะติดตั้งโซล่ารูฟท็อป จะมีการตรวจสอบหลังคารั่ว รวมไปถึงโครงสร้างของหลังคาก่อนการติดตั้งเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ซึ่งหากพบว่าหลังคามีปัญหารั่วซึม หรืออื่น ๆ จะดำเนินการแก้ไขปัญหาหลังคานั้น ๆ ให้ก่อน เพื่อให้หลังคาอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมติดตั้งโซล่ารูฟท็อปมากที่สุด

3. ออกแบบการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ

ในการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปให้บ้านแต่ละหลังจะมีทีมวิศวกรเฉพาะทาง จะเข้ามาช่วยคำนวณการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ให้เหมาะกับการใช้งานและความเหมาะสมของตัวบ้าน ทั้งทิศทางของการรับแสง ดูเรื่องแสงเงาว่ามีการโดนบังหรือไม่ โครงสร้างสามารถรับน้ำหนักได้หรือไม่ เพื่อให้สามารถผลิตไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด และปลอดภัยต่อบ้านพักที่อยู่อาศัย พร้อมทั้งทีมติดตั้งมืออาชีพประสบการณ์ติดตั้งมากกว่า 50 ครัวเรือน


ประเภทของ Solar rooftop ที่ Thai- A จำหน่าย

แพ็กเกจโซล่ารูฟท็อปราคาโดนใจต้อง Thai-A โซล่ารูฟท็อป เป็นระบบผลิตไฟฟ้าที่สามารถติดตั้งสำหรับบ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน อาคารโรงงาน หลังคาจอดรถ ซึ่งระบบจะผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้ร่วมกับระบบจำหน่ายของการไฟฟ้า ช่วยลดค่าไฟฟ้ารายเดือนของท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ Packaged S/M/L Solar rooftop ของบริษัท Thai-A ติดตั้งระบบ On-Grid ที่ออกแบบให้เหมาะสมกับระบบและการเลือกใช้วัสดุชั้นดี ทนทาน ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ประหยัดพลังงาน ตัวแผงผลิตจากผลึก Silicon ที่มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า ติดตั้งได้ง่าย มาพร้อมกับอินเวอร์เตอร์ใช้สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับระบบไฟฟ้าของสายส่งเป็นอย่างดี


โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 3kw ราคา

กำลังการผลิตสูงสุด 3 กิโลวัตต์ (kW.) ติดตั้งระบบ On-Gridโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 5kw ราคา

กำลังการผลิตสูงสุด 5 กิโลวัตต์ (kW.) ติดตั้งระบบ On-Gridโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 10kw ราคา

กำลังการผลิตสูงสุด 10 กิโลวัตต์ (kW.) ติดตั้งระบบ On-Grid
ติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) ยังไงให้คุ้มค่า

1. ความคุ้มค่าเมื่อติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ตอบโจทย์ไหมหากเราติดตั้งไปแล้วเมื่อไหร่จะคืนทุน และประหยัดไฟจริงไหม หรือหากผลิตเกินมีการรับซื้อไฟจากรัฐบาลไหม หากเป็นโรงงานสามารถยื่น BOI อันนี้ก็ควรหาข้อมูลให้ดีหรือปรึกษาผู้ที่ทำเรื่องนี้โดยตรงสะดวกที่สุด เพื่อให้คุ้มค่าที่สุดในการลงทุนติดตั้ง

Solarrooftop 10 kWp


2. เลือกระบบโซล่าเซลล์ที่มีคุณภาพ

เราควรเลือกบริษัทที่ได้รับมาตราฐานและมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับทางด้านโซล่าเซลล์ เพราะการติดตั้งโซล่าเซลล์ไม่ใช่แค่นำอินเวอร์เตอร์มาเชื่อมต่อกับแผง แต่อินเวอร์เตอร์ต้องการการนำเข้าพลังงานจากแผงโซล่าเซลล์ด้วยแรงดันที่เหมาะสม การเลือกชนิดของแผงโซล่าเซลล์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันการเสียหายที่อาจจะเกิดตามมา


3. เลือกระบบของโซล่าเซลล์ให้ถูกต้อง

ระบบของโซล่าเซลล์หลักๆ จะมีด้วยกันอยู่ 2 ระบบ คือ ระบบออนกริด (On -grid) และ ระบบออฟกริด (Off -grid) โดยการทำงานของสองระบบนี้มีความแตกต่างกันเช่น


4. พื้นที่เหมาะสมไหมกับการติดตั้งโซล่าเซลล์

การติดตั้งโซล่าเซลล์ควรพิจารณาพื้นที่กว้าง หรือมุมหรือองศาในการติดตั้งและไม่มีต้นไม้หรือตึกบังในการรับแสงเพื่อให้การติดตั้งสอดคล้องกับความต้องการใช้ไฟฟ้า


5. การตรวจสอบพื้นที่ติดตั้งหรือการสำรวจหลังคา

การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นต้องมีการยึดเจาะ เพื่อให้แผงโซล่าเซลล์อยู่บนหลังคาเป็นเวลาหลายปี เพราะฉะนั้นนอกจากการสำรวจโครงสร้างยังต้องดูความแข็งแรงของหลังคาที่สามารถรับน้ำหนักแผงโซล่าเซลล์ได้อีกด้วย

Solarrooftop


อุปกรณ์ติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) มีอะไรบ้าง

1. แผงโซล่าเซลล์

2. โครงสร้างรองรับแผงโซล่าเซลล์

3. Inverter ผ่านการรับรองจาจากการไฟฟ้า

4. ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้า ( Control Box AC&DC)

5. สายไฟมาตรฐานสำหรับงานติดตั้ง Solar Cell

6. อุปกรณ์ติดตั้งครบชุดบทความที่เกี่ยวข้อง


โปรโมชั่นหรือข้อเสนอพิเศษ

ลดหนักจัดเต็ม แถมผ่อน 0% 10 เดือน

นอกจากจะติดตั้งระบบที่คุณภาพแน่นแล้ว ยังช่วยคุณให้สบายกระเป๋าด้วยบริการผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรือใครที่อยากจ่ายเต็มเราก็มีส่วนลดเพิ่มให้คุณถึง 8% ได้ทั้งลดทั้งผ่อน ประหยัดทั้งค่าไฟและเงินในกระเป๋า ซื้อสดรับส่วนลดเพิ่ม !! คุ้มยิ่งกว่า


การดูแลรักษาโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) หลังติดตั้ง

บริการหลังการขายครบครัน หลังจากติดตั้งแล้วเราพร้อมบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ตั้งแต่การรับประกันประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าของแผงโซล่าเซลล์ที่ยาวนานถึง 25 ปีเต็ม ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ การรับประกัน Inverter 10 ปีเต็ม และการรับประกันงานติดตั้ง 1-2 ปี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพื่อตรวจสอบการทำงานของระบบโซล่าเซลล์ที่เราติดตั้งไปแล้ว ให้ยังคงทำงานได้เป็นปกติอยู่เสมอ

เป็นอย่างไรบ้างคะสาระความรู้ที่แอดมินนำเอามาฝากในวันนี้ หากใครที่กำลังสับสนประเภทของโซล่าเซลล์อยู่ แอดมินคิดว่าถ้าด้อ่านบทความนี้จบน่าจะทำการแยกประเภทของโซล่าเซลล์ออกอย่างแน่นอน หรือหากใครที่กำลังสนใจติดตั้ง Solar Rooftop สำหรับโฮมออฟฟิศ Solar Rooftop สำหรับที่พักอาศัย Thai-A เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในประเทศไทย อีกทั้งยังมีบริการติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพอีกด้วย


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook : thaiagency

Line ID : @thaiagencyภาพรีวิวการติดตั้ง Solar Rooftop


โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 5 kWp


โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 10 kWp


โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 15 kWp


โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) 20 kWp


โซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop Factory)


โซล่าฟาร์ม (Solar Farm)

solarfram