ติดตั้งโซล่ารูฟท็อปราคาสูง คืนทุนช้าจริงไหม ? หากพูดถึง “โซล่ารูฟท็อป” หลายคนคงรู้จักกันดีว่าเป็นระบบที่ไว้เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าต่อเดือนได้ แต่ก่อนนิยมติดตั้งในโรงงานเนื่องจากใช้ไฟในการผลิตค่อนข้างสูง หรือถ้าติดตั้งในบ้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นบ้านของคนที่มีฐานะเพราะค่าติดตั้งราคาสูงมาก

ติดตั้งโซล่ารูฟท็อปราคาสูง คืนทุนช้าจริงไหม ?

แต่ในปัจจุบันแผงโซล่าเซลล์ก็มีการปรับลดราคาลงมา เพื่อให้บ้านเรือนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้และมีการจัดทำแผงโซล่าเซลล์ให้เหมาะกับการใช้งานที่บ้าน ทำให้หลายคนหันมาสนใจระบบโซล่ารูฟท็อปมากขึ้นและตั้งคำถามเกี่ยวกับราคาและความคุ้มค่าของระบบโซล่ารูฟท็อปอยู่บ่อยๆ วันนี้เราก็มีคำตอบมาให้ทุกคนค่ะ ว่าถ้าหากติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แล้วจะคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปหรือไม่

  1. ในยุค Covid-19 ที่หลาย ๆ คนต้อง Work from home ซึ่งทำให้ค่าไฟฟ้าภายในบ้านมีราคาที่สูงขึ้น ฉะนั้นการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อปด้วยแผงโซล่าเซลล์จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ ซึ่งแอดมินมองว่าการติดตั้งเช่นนี้นั้นเมื่อคืนทุนแล้วจะคุ้มมากเลยทีเดียว
  2. ราคาเท่ากับ Smart Phone 1 เครื่อง ราคาของแผงโซล่าเซลล์ถูกลงเหลือเท่ากับ Smart Phone 1 เครื่อง หรืออยู่ที่หลัก 1,000-10,000 นั่นเอง
  3. มูลค่าเพิ่มตลอดเวลา สิ่งที่แผงโซล่าเซลล์ผลิตได้คือหน่วยไฟ ซึ่งจะมีอัตราสูงขึ้นทุกปี หากหน่วยไฟยิ่งสูงมูลค่าของแผงโซล่าเซลล์ก็สูงขึ้นเช่นกัน
  4. ไม่ถูกเก็บค่าไฟในอัตราก้าวหน้า เมื่อถูกเก็บค่าไฟในอัตราก้าวหน้าค่าไฟจะแพงขึ้น ซึ่งระบบโซล่ารูฟท็อปจะช่วยให้อัตราการใช้ไฟน้อยลงจึงจ่ายค่าไฟถูกลง
  5. ใช้ไฟเหมือนเดิมแต่ค่าไฟถูกลง เราใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นได้ตามปกติโดยที่โซล่ารูฟท็อปช่วยผลิตไฟฟ้าทำให้เราจ่ายค่าไฟน้อยลง
  6. ใช้ไฟฟ้าฟรีในช่วงเช้า โซล่ารูฟท็อปจะทำหน้าที่ผลิตไฟโดยจะช่วยให้เราได้ใช้ไฟฟรีในช่วงเช้าตลอด 25 ปี
  7. ช่วยสร้างรายได้ หากไม่ได้ใช้ไฟ หรือใช้ไฟไม่หมดสามารถขายคืนการไฟฟ้าได้ หน่วยละ 2.2 บาท สร้างรายได้ ให้คุณทันที

และนี้ก็คือเหตุผลที่ทำให้แอดมินมองว่าการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปนั้นเป็นอะไรที่คุ้มค่าและราคาไม่แพงจนเกินไป และน่าลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยลดค่าไฟฟ้าแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้อีกด้วย หากคุณสนใจระบบโซล่าเซลล์ Thai-A เราเป็นผู้นำด้านบริการ และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ระบบโซล่าเซลล์ครบวงจร เช่น แผงโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ 325 วัตต์ พร้อมทั้งติดตั้งระบบโซล่าฟาร์ม โซล่ารูฟท็อปราคาจับต้องได้ เรามีประสบการณ์ยาวนาน เจ้าแรกที่ติดตั้งในไทย มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาตรฐาน มอก.พร้อมรับประกันงานติดตั้ง 1 ปี

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook : thaiagency

Line ID : @thaiagency