การสตาร์ทและปรับตั้งระบบปั๊มไฮดรอลิคเพื่อความปลอดภัย การทดสอบ test run ปั๊มไฮดรอลิคและระบบไฮดรอลิค ในครั้งแรก ก็เหมือนกับการ test run เครื่องยนต์ของรถยนต์ ต้องมีการ Test Run อย่างเหมาะสม และทำตาม ขั้นตอนอย่างเคร่งครัด

1. การเตรียมการสำหรับชุดต้นกำลังในครั้งแรก

ทำความสะอาดภายในถัง (ห้ามใช้ผ้าสำลี เนื่องจากจะมีใยผ้าหลุดเข้าไปในระบบ) ตรวจสอบข้อต่อ,สายอ่อน,หน้าแปลนต่าง ๆ ว่าขันแน่นดีหรือยัง และ ต่อถูกต้องตามระบบไฮดรอลิคหรือไม่ เพราะหากต่อผิดพลาด จะต้องมีการถอดประกอบข้อต่อใหม่ ทำให้สูญเสียน้ำมันและสกปรก

 1.1 เติมน้ำมันไฮดรอลิค (mineral oil) จนถึงขีดบนของเกจย์วัดระดับน้ำมัน โดยต้องเติมน้ำมันผ่านไส้กรองที่มีความละเอียดไม่น้อยกว่า 10 ไมครอน และเป็นไส้กรองที่มีประสิทธิภาพการกรองสูง ซึ่งมีค่าอัตราส่วนการกรอง (beta ratio) ไม่น้อยกว่า 75 (absolute filter)

2. การสตาร์ทชุดต้นกำลัง

2.1 บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องควรออกห่างจากบริเวณที่อาจเกิดอันตรายได้ ให้มีแต่ผู้ผลิตเครื่องโดยอาจรวมถึงช่างซ่อมบำรุงและผู้ควบคุมเครื่องเท่านั้น

2.2 ตรวจสอบไม่ให้น้ำมันต่ำกว่าระดับการดูดของปั๊มไฮดรอลิค ผ่านไส้กรองขาดูด

2.3 ตรวจสอบให้น้ำมันจากปั๊มไฮดรอลิคไหลกลับถังพักได้สะดวกโดยคลายรีลีฟวาล์วจนสุด

2.4 ตรวจสอบการติดตั้งปั๊มไฮดรอลิคตามขั้นตอนต่อไปนี้

ตรวจเช็คสภาพโดยรวมภายนอกให้เรียบร้อยก่อนสตาร์ทปั๊ม

ท่อทางน้ำมันเข้า-ออก ถูกต้องหรือไม่

การประกอบเพลาปั๊มเข้ากับยอยด์ได้ระยะที่เหมาะสมหรือไม่

( การประกอบยอยด์จะต้องหลีกเลี่ยงการตอก และจะต้องมีระยะรุนตามที่กำหนด เพื่อป้องกันแรงตามแนวแกนที่เกิดขึ้น )- ในกรณีที่เป็นปั๊มลูกสูบควรเติมน้ำมันที่ Drain port ก่อนที่จะสตาร์ทปั๊ม( เติมให้เต็มตัวปั๊ม )

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับระบบไฮดรอลิค ไม่ว่าจะเป็น กระบอกไฮดรอลิค วาล์วไฮดรอลิค และปั๊มไฮดรอลิค เป็นต้น Thai-A เราคือผู้นำด้านอุปกรณ์ระบบไฮดรอลิค นำเข้าสินค้าไฮดรอลิคจากผู้ผลิตกระบอกสูบไฮดรอลิค อุปกรณ์ไฮดรอลิคมายาวนานกว่า 50 ปี และเรามีทีมงานที่มากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับระบบไฮดรอลิคอีกด้วย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-026-3854

E-mail : webmaster@teacgroup.com

Facebook : thaiagency

Line ID : @thaiagency

Thai-A-banner-ติดต่อ