ปัญหาที่มักเจอเมื่อใช้งาน Solar Rooftop

สำหรับบางท่านที่กำลังสนใจอยากติดตั้ง Solar Rooftop และท่านที่ทำการติดตั้ง Solar Rooftop แล้ว วันนี้แอดมินนำสาระความรู้เกี่ยวกับปัญหาที่มักพบเจอได้บ่อย ๆ ใน Solar Rooftop มาฝากกันค่ะ ลองมาดูกันเลยว่าบทความนี้จะมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน 

ปัญหาที่มักเจอเมื่อใช้งาน Solar Rooftop


1. ปัญหา Hot Spot จาก Solar Rooftop

เกิดจุดร้อนที่เกินความจำเป็นบนแผง Solar Rooftop จุดร้อนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้และคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดับไฟที่กำลังไหม้แผง Solar Rooftop ที่กำลังจ่ายไฟอยู่ตลอดเวลาฉะนั้นการแก้ไขและป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินคือเลือกใช้แผง Solar Rooftop ที่คุณภาพดี มีมาตรฐานสากล

2. ปัญหา MICRO CRACK – ไมโครแคร็ค

Solar Rooftop แต่ละชนิดมีความสามารถในการต้านแรงกดทับหรือแรงกระแทกแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกกระจกและกรอบอลูมิเนียม และการประกอบแผง Solar Rooftop การออกแบบจะต้องคำนึงถึงความแข็งแรงในการรับโหลด จากลม ลูกเห็บ หรือในต่างประเทศที่มีหิมะตกหนัก การรับโหลดที่หนักเกินพิกัด เป็นสาเหตุให้เกิดกรณีไมโครแคร็ค (ผลึกแผ่นซิลิกอน Solar Rooftop แตก ปริ) ควรเลือกแผง Solar Rooftop ที่ผู้ผลิตคำนึงถึงความแข็งแรงของเฟรมอลูมิเนียม และ ความหนากระจก รวมถึงผู้ติดตั้งต้องมีความชำนาญสามารถจับยึดแผงให้ได้ระนาบอย่างถูกวิธี  แผงไม่บิดโค้ง

3. ปัญหา SNAIL TRAIL – รอยหอยทาก

สาเหตุหลักเนื่องจากความชื้นเข้าไปในแผงผ่านทาง backsheet (แผ่นสีขาวที่อยู่ด้านหลังแผง Solar Rooftop) แล้วซึมผ่านไปแทรกระหว่างแผ่นฟิล์ม EVA และ แผง Solar Rooftop เกิดการทำปฏิกิริยากับลายวงจรที่เป็นวัสดุเงิน  การเลือกใช้วัสดุ backsheet ชนิดที่ป้องกันความชื้น หรือ ความชื้นผ่านได้น้อย จะช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ คุณภาพของแผ่นฟิล์ม EVA มีผลต่อคุณภาพแผง Solar Rooftop โดยสามารถสังเกตได้จากแผ่น backsheet จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เนื่องจาก แผ่นฟิล์ม EVA เกรดต่ำนั้น แสง UV สามารถทะลุผ่านได้มากเกินไป

ปัญหาที่มักเจอเมื่อใช้งาน Solar Rooftop


เป็นอย่างไรบ้างคะสาระความรู้ที่แอดมินนำมาฝากในวันนี้ แอดมินแนะนำว่าถ้าเกิดปัญหาระบบขัดข้องกับ Solar Rooftop ของคุณ คุณต้องทำการปรึกษาช่างที่มีความรู้และประสบการณ์ แอดมินขอเตือนว่าอย่าทำการซ่อมเองโดยเด็ดขาด นอกจากจะไม่ปลอดภัยแล้วอาจจะนำมาซึ่งความเสียหายของ Solar Rooftop มากขึ้นไปอีก 

หากคุณกำลังมองหาช่างที่มีประสบการณ์ Solar Rooftop Thai-A เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์ทำงานมากกว่า 50 ปี นำทีมโดยวิศวกร หรือหากต้องการติดตั้ง Solar Rooftop Thai-A เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย Solar Rooftop รายใหญ่ในไทย เป็นโรงงานขนาดใหญ่ เราพร้อมให้บริการติดตั้งและจำหน่ายตลอดระยะเวลาที่ทำการ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร :  02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook :thaiagency

Line ID :@thaiagency

Thai-A-banner-ติดต่อ