ก่อนติดตั้ง Solar Rooftop ต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง

หากคุณที่จะอยากติดตั้ง Solar Rooftop แต่ยังไม่มีความรู้ รู้แค่ว่าถ้าติดตั้ง Solar Rooftop แล้วจะช่วยประหยัดไฟ แต่มีสิ่งที่คุณจะต้องคำนึงมากกว่าความคุ้มค่า แต่จะมีอะไรบ้าง ตามแอดมินมาดูกันเลยค่ะ

ก่อนติดตั้ง SOLAR ROOFTOP ต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง
  • คุณภาพของระบบ Solar Rooftop

ผู้ติดตั้งจำเป็นต้องเลือกบริษัทที่รับติดตั้ง Solar Rooftop ที่มีความเชี่ยวชาญ เลือกใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้ระยะยาว หากเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน จะส่งผลให้การติดตั้งระบบไม่คุ้มค่ากับผลตอบแทน เนื่องจากต้องเสียเงินไปกับค่าซ่อมบำรุงอุปกรณ์

  • ความเหมาะสมการติดตั้ง Solar Rooftop

ผู้ติดตั้งจำเป็นต้องคำนึงถึงพื้นที่ความกว้าง ความลาดเอียงของหลังคาบ้าน และทิศทางการรับแสง ซึ่งการติดตั้งแผง Solar Rooftop ควรหันไปทางทิศใต้ หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ และบริเวณการติดตั้ง ควรไม่มีต้นไม้ หรือสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาบดบังการรับแสง

ก่อนติดตั้ง SOLAR ROOFTOP ต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง
  • การรับน้ำหนักแผงและปัญหาการรั่วซึม

ผู้ติดตั้งจำเป็นตรวจสอบสภาพหลังคาบ้านของคุณ ว่ามีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักของแผง Solar Rooftop ได้หรือไม่ และการติดตั้งแผงนั้นจำเป็นต้องสอดงัด หรือเจาะรูแผ่นกระเบื้องหลังคา ทำให้เกิดรอยรั่วซึม ดังนั้น ผู้ติดตั้งต้องเลือกวิธีการติดตั้งที่หลีกเลี่ยงการทำให้หลังคาเกิดรอยรั่วซึม

  • ความสวยงาม

ผู้ติดตั้งจำเป็นต้องตกลงกับบริษัทผู้ติดตั้ง ในการออกแบบจัดวางให้แผง Solar Rooftop ให้กลมกลืนและได้ขนาดกับหลังคาบ้าน จัดเรียงแผง Solar Rooftop มีความเรียบเสมอกัน

เป็นอย่างไรบ้างคะหากคุณต้องการติดตั้ง Solar Rooftop นั้นอย่านึกถึงแค่ว่าถ้าติดแล้วจะคุ้มค่าแค่ไหน คุณจะต้องคำนึงถึงสิ่งอื่น ๆ ด้วย แต่ถ้าหากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม Thai-A เราเป็นบริษัทผลิตและจำหน่าย Solar Rooftop ที่ได้มาตรฐานระดับสากล เรากล้าการันตีด้วยประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานกว่า 50 ปี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร :  02-026-3854

E-mail : webmaster@taecgroup.com

Facebook :thaiagency

Line ID :@thaiagency

Thai-A-banner-ติดต่อ